CÁC TIN TUYỂN SINH
Thông báo tuyển sinh năm học 2014
Thông báo Tuyển sinh Liên thông từ CĐ, CĐ nghề lên Đại học Khoá 02 - năm 2014 (ĐHBK Hà Nội)
Thông báo Tuyển sinh Liên thông từ CĐ, CĐ nghề lên Đại học Khoá 02 - năm 2014 (ĐH Vinh)
Thông báo Tuyển sinh Liên thông từ Cao đẳng, Cao đẳng nghề lên Đại học Khoá 01 - năm 2013
Tuyển sinh nghiệp vụ Sư phạm dạy nghề
AUTOCAD CƠ BẢN
Tuyển sinh lớp chuyên đề lập trình và giám sát hệ thống tự động SIEMEN
LIÊN KẾT WEBSITE
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Phòng đào tạo
Phòng Tuyển sinh
Phòng đào tạo
Phòng Tuyển sinh
THÔNG TIN TRUY CẬP
Online: 26
Tổng lượt: 11516716
Trường Cao đẳng nghề TP. HCM kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng 3
 

Sáng ngày 16/10/2009, Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 của Chủ tịch nước trao tặng. Tham dự, có đại diện lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh, Tổng Cục dạy nghề, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố, các sở, ban, ngành, các trường đại học, cao đẳng nghề, trung cấp nghề, các đơn vị, doanh nghiệp cùng đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh sinh viên của trường.


NGƯT, TS. Nguyễn Trần Nghĩa – Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày bản báo cáo tóm tắt tổng kết 10 năm hoạt động của trường. Trường Cao đẳng nghề TPHCM, tiền thân là Trường Công nhân Kỹ thuật được thành lập năm 1999, đến năm 2007, trường được Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ký Quyết định nâng cấp thành Trường Cao đẳng nghề thành phố với nhiệm vụ chính là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có trình độ tay nghề cao để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và khu vực.
Đến tháng 2/2009, trường được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội công nhận trường đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng dạy nghề và cũng được chọn là một trong 15 trường trọng điểm của cả nước được đầu tư vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2001 – 2005 và 2006 – 2010. Đồng thời, đơn vị còn được UBND TP. Hồ Chí Minh định hướng trong việc xây dựng kế hoạch đầu tư nâng cấp thành trường đạt chuẩn chất lượng cao ngang tầm khu vực giai đoạn 2010 -2020.
Hiện nay, trường đã đào tạo đa ngành, đa nghề thuộc các lĩnh vực như: Cơ khí chính xác, chế biến thực phẩm, công nghệ thông tin, điện, điện tử, điện lạnh, công nghệ ô tô và các nhóm nghề kế toán – quản trị doanh nghiệp. Trong đó, có 4 ngành nghề trọng điểm ưu tiên đầu tư chất lượng cao phát triển phù hợp theo chiến lược phát triển công nghiệp của thành phố, bao gồm các ngành nghề như: Cơ khí chính xác, CNN, chế biến thực phẩm, điện tử - điều khiển tự động và công nghệ thông tin…
Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, đến nay nhà trường đã xây dựng được 3 cơ sở đào tạo khang trang và sạch đẹp với cơ cấu bộ máy hiện có: 6 phòng chức năng, 8 khoa chuyên môn, 4 trung tâm dịch vụ và 5 tổ môn với tổng số cán bộ, giáo viên 168 người. Đội ngũ giáo viên của trường không ngừng được bổ sung về số lượng và chất lượng, đội ngũ giáo viên cơ hữu và thỉnh giảng, trong đó số có trình độ đại học và sau đại học chiếm trên 30%.
Cùng với đó là một hệ thống trang thiết bị, máy móc và các chương trình, giáo trình đào tạo cơ bản đáp ứng yêu cầu rèn luyện kỹ năng thực hành cho học sinh, sinh viên tiếp cận được công nghệ kỹ thuật cao tại các doanh nghiệp. Chỉ tính riêng trang thiết bị kỹ thuật dạy nghề, vật tư thực tập, trong mười năm qua nhà trường đã đầu tư trên 46 tỷ đồng từ nguồn kinh phí “Dự án tăng cường năng lực dạy nghề” trong chương trình mục tiêu quốc gia và nguồn kinh phí thường xuyên và các nguồn khác.
Bên cạnh đó, thư viện của trường luôn được bổ sung nhiều đầu sách kỹ thuật, sách tham khảo để phục vụ cho giáo viên và học sinh sinh viên tìm hiểu và nghiên cứu. Hiện trường có hơn 700 đầu sách kỹ thuật và tham khảo bản in gồm 1644 cuốn và gần 6000 đầu sách file phần mềm được nối mạng với 40 máy tính đường truyền dữ liệu có tốc độ cao để phục vụ sinh viên và học sinh.
Trong mười năm qua, nhà trường đã đào tạo và cung cấp cho xã hội trên 12.197 công nhân kỹ thuật, trong đó có 6.378 học viên ngắn hạn. 90% sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đều tìm được việc làm hoặc tự tạo việc làm với mức thu nhập cao và ổn định. Đặc biệt, có những ngành như may, cơ khí chính xác, hàn, điện lạnh đào tạo ra không đủ số lượng cung cấp cho các doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, trường còn hợp tác đào tạo lao động  phục vụ xuất khẩu lao động cho các thị trường các nước Nhật Bản, Hàn Quốc…trong chương trình hợp tác với các công ty xuất khẩu lao động với số lượng đạt 480 học viên; bồi dưỡng an toàn lao động cho 1.263 công nhân.
Nhằm tạo điều kiện cho các đối tượng có nghề nghiệp ổn định sau khi tái hòa nhập cộng đồng, trường đã tham gia đào tạo cho 972 học viên tại các trung tâm giáo dục lao động xã hội của Sở LĐ –TBXH như: Trung tâm Phú Văn, Bình Đức, Đức Hạnh, TT tư vấn và cai nghiện ma túy Phước Bình… với các chương trình dạy nghề phù hợp cho các đối tượng thuộc đề án sau cai nghiện ma túy của thành phố. Ngoài ra, trường còn tổ chức thực hiện giáo dục định hướng nghề nghiệp cho hơn 4000 lượt học sinh tại các trường phổ thông, 500 lượt lao động diện xóa đói giảm nghèo ở các quận/huyện, tư vấn nghề nghiệp cho 1.800 bộ đội xuất ngũ của Sư đoàn Đồng Dù (Củ Chi).
Song song đó, trường luôn xem doanh nghiệp là khách hàng quan trọng trong  việc đánh giá hiệu quả đào tạo, qua đó trường thực hiện đa dạng hóa các phương thức đào tạo: đào tạo tập trung, đào tạo tại cơ sở sản xuất kinh doanh, đào tạo theo nhu cầu của xã hội và theo địa chỉ sử dụng nhằm liên kết có hiệu quả cơ sở vật chất kỹ thuật, tránh lãng phí cho xã hội. Hiện nay, trường đã ký kết hơn 40 hợp đồng đào tạo và cung ứng lao động với các khu chế xuất – khu công nghiệp TPHCM, các công ty như: Toshiba Việt Nam, Viettronic Tân Bình, Công ty cổ phần chế tạo động cơ, Công ty cổ phần Samco, Công ty chế tạo điện, Xí nghiệp chế biến thực phẩm Nam Phong, Công ty Kỹ nghệ lạnh Searefico…nhằm thực hiện đa dạng hóa các loại hình đào tạo nghề, đưa học sinh của trường đến thực tập sản xuất và giải quyết việc làm sau khi tốt nghiệp.
Hiện nay, trường đã ký bản ghi nhớ liên kết đào tạo với các trường Cao đẳng trong hệ thống Lone College System Hoa Kỳ với các nghề quản trị mạng máy tính; kế toán doanh nghiệp; quản trị doanh nghiệp, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí theo phương thức đào tạo giai đoạn và theo chương trình của hai bên.
Bên cạnh công tác đào tạo, trường thường xuyên đẩy mạnh công tác nghiên cứu, phương pháp, nghiệp vụ sư phạm, liên kết với các trung tâm E- learning của Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM mở các lớp bồi dưỡng theo chuyên đề về “Dạy học lấy học sinh làm trung tâm trong đào tạo nghề” cho 25 giáo viên giảng dạy tại các khoa nghề, tổ môn; tổ chức bồi dưỡng cập nhật nội dung chương trình phương pháp giảng dạy hàng năm cho 100% giáo viên cơ hữu; tổ chức gửi 85 lượt giáo viên tham dự lớp bồi dưỡng do Tổng cục Dạy nghề tổ chức.
Đồng thời, trong những năm qua, trường còn thường xuyên tổ chức hội giảng cấp trường định kỳ hàng năm. Qua đó, trường đã công nhận cho 62 giáo viên có “Tiết dạy tốt” cấp trường và đề cử 17 giáo viên tham gia Hội giảng cấp thành phố. Sau 3 lần tham gia hội giảng giáo viên dạy nghề giải cấp toàn quốc năm 2003, 2006, 2009, trường có 18 giáo viên tham dự và đều đạt giải, trong đó có 04 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải 3 và 02 giải khuyến khích. Tại hội giảng cấp toàn quốc năm 2009, trường có 03 giáo viên đạt giải nhất, 01 giải 3 đã góp phần vào thành tích giải nhất toàn đoàn của TPHCM. Cùng với đó, Hội thi thiết bị dạy nghề đã huy động được đông đảo giáo viên trường tham gia nghiên cứu, tìm tòi và sáng chế được nhiều sản phẩm gắn liền với chuyên môn, áp dụng giảng dạy và có mô hình dạy học đã đạt giải 3 toàn quốc năm 2005. Xây dựng được ngân hàng đề thi, nhiều giáo trình và bài giảng điện tử các môn học thích hợp. Trong năm 2008, Trường Cao đẳng nghề TPHCM cũng đã chủ trì bảo vệ thành công đề tài “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo mô hình nồi hơi công nghiệp phục vụ dạy nghề” là đề tài nghiên cứu khoa học cấp thành phố, được nghiệm thu xuất sắc. Các đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường được giáo viên, học sinh của trường thực hiện thành cộng như: “Thiết kế mô hình điều khiển qua banh trên dầm, mô hình tủ đông tiếp xúc trực tiếp, mô hình xây dựng phần mềm quản lý hồ sơ sinh viên học sinh…” với kết quả nghiên cứu khoa học được đưa vào ứng dụng trong việc giảng dạy và học tập tại trường.
Ngoài ra, trường còn đăng cai tổ chức 03 nghề: Điện công nghiệp, điện lạnh và Hàn của “Hội thi sinh giỏi nghề “ do Thành đoàn và báo Người Lao động phối hợp tổ chức. Tại hội thi này, trường có 11 học sinh đạt giải cao, trong đó có 02 giải nhất nghề Điện và điện lạnh; 02 giải nhì nghề may và hàn; 02 giải ba nghề điện lạnh và nghề may; 02 giải khuyến khích nghề hàn và điện công nghiệp. Năm 2006, trường đạt 01 giải ba nghề Tin học ứng dụng tại Hội thi “Tay nghề trẻ” cấp thành phố.
Năm qua, trường đã tổ chức xây dựng và đưa vào giảng dạy 16 bộ môn chương trình hệ CNKT 3/7, hiện nay giảng dạy 11 chương trình đào tạo cao đẳng nghề và 6 chương trình đào tạo trung cấp nghề, nâng tổng số nghề đào tạo tại trường lên 14 nghề, tăng 70% số nghề đào tạo so với những năm đầu thành lập.
Năm 2007, năm đầu tiên trường đào tạo nghề theo 3 cấp trình độ; tuyển sinh khóa mới có 7 nghề hệ cao đẳng và 9 nghề hệ trung cấp. Năm 2008, đào tạo 11 nghề hệ cao cao đẳng, hiện có 48 lớp học với 2.139 sinh viên của 2 khóa 07 và 08, trong đó sinh viên đào tạo trình độ cao đẳng nghề theo phương thức dạy nghề thường xuyên. Đào tạo trung cấp nghề cho 877 học sinh
Năm học 2009 – 2010 trường đã tuyển sinh được 1.486 sinh viên cao đẳng nghề, 520 học sinh trung cấp nghề hệ 3 năm vừa học nghề vừa học văn hóa, nâng tổng số HSSV toàn trường hiện là 4.992 em.
Phát huy những thành quả đã đạt được trong suốt chặng đường 10 năm qua, trong giai đoạn tới, Trường Cao đẳng nghề TPHCM quyết tâm, phấn đấu giữ vững danh hiệu và phần thưởng cao quý đã được trao tặng./.
HOÀNG CẢNH

Các tin khác
  Thông báo tuyển sinh năm học 2014  (14/4/2014)
  Thông báo Lịch ôn thi Tốt nghiệp Văn hóa phổ thông các lớp Trung cấp nghề (Khóa 11: 2011-2013)  (12/4/2014)
  Phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ  (19/3/2014)
  Thông báo Tuyển sinh Liên thông từ CĐ, CĐ nghề lên Đại học Khoá 02 - năm 2014 (ĐHBK Hà Nội)  (12/12/2013)
  Thông báo Tuyển sinh Liên thông từ CĐ, CĐ nghề lên Đại học Khoá 02 - năm 2014 (ĐH Vinh)  (9/12/2013)
  Danh sách khám sức khoẻ Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên Trường cao đẳng nghề TP.HCM  (21/11/2013)
  Thông báo gia hạn nhận hồ sơ tuyển sinh liên thông từ CĐ, CĐ nghề lên ĐH (ĐH Bách khoa Hà Nội)  (23/10/2013)
  Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Trường  (14/10/2013)
  Thông báo về việc gia hạn nhận hồ sơ tuyển sinh liên thông từ cao đẳng, cao đẳng nghề lên Đại học  (11/10/2013)
  Thông báo chương trình học Tiếng Nhật  (4/10/2013)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 38 Trần Khánh Dư, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM - ĐT: (08)38.438.720 -35.267.377 - 38.483.265 - Fax: (08) 38.435.537 .
Cơ sở 2 : 48/43 Đường Chương Dương, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức
Website: http://caodangnghehcm.edu.vn - Email: cdntphcm@vnn.vn