Hội thảo tổng kết chương trình hợp tác về xây dựng, phát triển hệ thống Đảm bảo chất lượng giữa trường Cao đẳng Nghề TP.HCM và trường West College Scotland

Thứ hai, ngày 10 tháng 09 năm 2018

ào ngày 29/02/2016 tại trường Cao đẳng nghề TP.HCM đã diễn ra Hội thảo tổng kết chương trình hợp tác về xây dựng, phát triển hệ thống Đảm bảo chất lượng giữa trường Cao đẳng Nghề TP. HCM và trường West College Scotland. Hội thảo Nhằm tổng kết quá trình xây dựng, phát triển và thực hiện hệ thống đảm bảo chất lượng được chuyển giao từ trường West College Scotland – Hội Đồng Anh giai đoạn 1 tại trường Cao đẳng Nghề TP.HCM.

Toàn cảnh buổi hội thảo diễn ra tại trường Cao đẳng nghề TPHCM

Tham dự buổi hội thảo, về phía trường West College Scotland có 2 chuyên gia: cô Sharon Gardiner và cô Anne Campbell; cô Trần Hiếu Thủy – Phiên dịch viên đến từ Tổng cục dạy nghề. Về phía trường Cao đẳng nghề TP.HCM có sự tham dự của thầy Th.S Lê Quốc Bình – Hiệu trưởng; thầy Th.S Trần Kim Tuyền – Phó hiệu trưởng; cô Th.S Hoàng Thị Thu Sương – Phó hiệu trưởng; cô Th.S Phan Thị Đăng Thư – Trưởng phòng ĐBCL cùng các Thầy Cô là Trưởng, phó phòng, khoa, và 3 giáo viên được mời dự phỏng vấn và các giáo viên được lựa chọn.

Cô Th.S Hoàng Thị Thu Sương – Phó hiệu trưởng phụ trách về ĐBCL đã báo cáo tổng kết quá trình xây dựng, phát triển và thực hiện thí điểm bộ công cụ ĐBCL.được chuyển giao từ trường West College Scotland

Tại buổi hội thảo cô Th.S Hoàng Thị Thu Sương – Phó hiệu trưởng phụ trách về ĐBCL và cô Th.S Phan Thị Đăng Thư – Trưởng phòng ĐBCL đã báo cáo tổng kết quá trình xây dựng, phát triển và thực hiện thí điểm bộ công cụ ĐBCL được chuyển giao từ trường West College Scotland tại 8 khoa chuyên môn với 2 chuyên gia Hội đồng Anh cùng Ban Giám hiệu và Trưởng phó phòng, khoa trong buổi sáng.

2 chuyên gia cô Sharon Gardiner và cô Anne Campbell đến từ trường West College Scotland

Sau phần báo cáo, các chuyên gia đến từ Hội Đồng Anh đã có buổi phỏng vấn trực tiếp Ban giám hiệu, Phòng ĐBCL và 3 giáo viên tham gia thực hiện thí điểm bộ công cụ. Buổi phỏng vấn được ghi hình để các chuyên gia sử dụng làm tư liệu.

Các chuyên gia đến từ Hội Đồng Anh đã có buổi phỏng vấn trực tiếp với cô Hoàng Thị Thu Sương - Phó Hiệu trưởng

Các chuyên gia đến từ Hội Đồng Anh đã có buổi phỏng vấn trực tiếp 3 giáo viên gồm thầy Lý Siều Hải - Giảng viên khoa KHCB; cô Nguyễn Thị Bảo Khuyên - Giảng viên khoa Kinh tế; thầy Nguyễn Văn Dương - Giảng viên khoa Ô tô tham gia thực hiện thí điểm bộ công cụ.

Vào buổi chiều cùng ngày đã diễn ra 2 worshop do 2 chuyên gia chia sẻ với nội dung: Workshop 1: Hướng dẫn quan sát và phản hồi dành cho đa số trưởng phó các khoa chuyên môn; Workshop 2: Hướng dẫn tự đánh giá và rút kinh nghiệm bài giảng dành cho 26 giáo viên được chọn. Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và hứa hẹn sẽ mở ra nhiều hướng phát triển tốt đẹp trong công tác giảng dạy và quản lý.

Workshop 1: Hướng dẫn quan sát và phản hồi dành cho đa số trưởng phó các khoa chuyên môn.

Nhóm tham gia workshop 1 chụp hình lưu niệm cùng 2 chuyên gia

Các kết quả trường đã đạt được sau khi tham dự dự án này là:

1. Xây dựng bộ tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng về hoạt động dạy và học theo Quyết định số 212/QĐ-CĐN ngày 10 tháng 7 năm 2015 về việc ban hành bộ tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng về hoạt động dạy và học

2. Xây dựng quy trình hướng dẫn thực hiện bộ tiêu chuẩn về hoạt động dạy và học theo Quyết định số 316/QĐ-CĐN ngày 16 tháng 10 năm 2015 về việc ban hành quy trình và hướng dẫn thực hiện bộ tiêu chuẩn về hoạt động dạy và học

3. Xây dựng kế hoạch lấy ý kiến nhận xét, đánh giá của người sử dụng lao động; Giáo viên; Học sinh sinh viên về việc lồng ghép các kỹ năng thiết yếu vào chương trình dạy nghề nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động

4. Tổ chức lấy ý kiến trong trường về việc thống nhất các kỹ năng thiết yếu được chọn: 15 kỹ năng thiết yếu

5. Xây dựng các Tiêu chí và bộ công cụ các kỹ năng thiết yếu nhằm để đánh giá kỹ năng thiết yếu

6. Gửi báo cáo thống nhất các kỹ năng thiết yếu của trường về cụm trường Miềm Nam

7. Áp dụng quy trình/công cụ thời điểm hiện tại ở trường:

Đối tượng: Giáo viên và cán bộ quản lý.

Thời gian: Áp dụng thí điểm Học kỳ II năm học 2016-2017.

Phạm vi: Đưa vào chương trình đào tạo năm học 2017-2018