Trường THCS Huỳnh Khương Ninh – Q.1 tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh sau tốt nghiệp THCS

Chủ nhật, 03 Tháng 5 2015 00:00
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Ngày 25/04/2015 Trường THCS Huỳnh Khương Ninh - Q.1 đã kết hợp với trường Cao đẳng nghề TP HCM tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh.

Tham dự buổi tư vấn có Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm lớp 9, hội cha mẹ học sinh và toàn thể các em học sinh lớp 9 trường THCS Huỳnh Khương Ninh.

Toàn cảnh buổi tư vấn hướng nghiệp

Công tác hướng nghiệp cho học sinh sau tốt nghiệp THCS đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về hướng đi của học sinh sau tốt nghiệp THCS, từ đó giúp học sinh xác định đúng động cơ, thái độ học tập, tạo dựng niềm tin và góp phần bồi dưỡng nhân cách cho các em, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.

Xác định được vai trò công tác hướng nghiệp ở trường THCS, trong những năm qua cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục hướng nghiệp trong nhà trường, trường THCS Huỳnh Khương Ninh luôn đề cao công tác xã hội hóa, công tác hướng nghiệp, huy động sự vào cuộc của phụ huynh học sinh và toàn xã hội nhằm chăm lo công tác hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS.

Qua buổi trao đổi, đại diện trường CĐN TP HCM đã cung cấp cho học sinh và phụ huynh các em biết được nhiều thông tin quan trọng về nhu cầu việc làm của khu vực, của đất nước cũng như của địa phương, giúp các bậc phụ huynh và các em tự tin hơn vào bản thân. 

Một số hình ảnh tại buổi tư vấn:

Phụ huynh học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh của trường CĐN TP HCM

Các bạn Đoàn viên Thanh niên hỗ trỡ trong buổi tư vấn

Nhiều phụ huynh học sinh đến tận bàn để được giải đáp những thắc mắc về tuyển sinh ngành nghề của trường CĐN TP HCM

Tin, ảnh: Tấn Lộc

Xem 10354 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ hai, 04 Tháng 5 2015 01:56