Khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng thực hành nghề cho Giáo viên nghề: Cắt gọt kim loại

Thứ năm, 27 Tháng 7 2017 00:00
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG THỰC HÀNH NGHỀ

CHO GIÁO VIÊN NGHỀ: CẮT GỌT KIM LOẠI

Thực hiện một trong những nội dung của Luật Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) về chuẩn hóa nhà giáo giáo dục nghề nghiệp. Ngoài trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm nghề... Kỹ năng thực hành nghề là một trong những điều kiện bắt buộc đối với nhà giáo giảng dạy trong các cơ sở GDNN. Nhận thức được vấn đề cấp thiết này, Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh được Tổng cục giáo dục nghề nghiệp cho phép (công văn số 1011/TCDN-GV ngày 05 tháng 05 năm 2017 của Tổng cục GDNN) tổ chức chiêu sinh các lớp bồi dưỡng kỹ năng nghề cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Vào lúc 8h30 ngày 17 tháng 7 năm 2017 tại Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh đã khai giảng lớp “Bồi dưỡng kỹ năng nghề” cho 16 giáo viên nghề Cắt gọt kim loại thuộc 3 trường: Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức và Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương.

Tại lễ khai giảng Thầy Lê Quốc Bình - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đây là lớp đầu tiên, thời gian học từ 17/7 đến 30/9/2017 tương đương với 480 giờ thực học. Sau khóa học, Hội đồng đánh giá kỹ năng do Tổng cục GDNN thành lập sẽ tổ chức thi, đánh giá và cấp chứng chỉ theo quy định. Hiệu trưởng nhà trường tiếp tục giao cho Trung tâm bồi dưỡng Kỹ năng nghề và Quan hệ doanh nghiệp tổ chức chiêu sinh các khóa cho giáo viên các nghề khác thuộc các cơ sở GDNN trên địa bàn Thành phố, góp phần thực hiện chuẩn hóa lực lượng giảng viên theo Luật GDNN.

image1

Thầy Lê Quốc Bình – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong lễ khai giảng

image2

image3

Các giáo viên đại diện cho 3 trường tham gia lớp kỹ năng nghề “nghề Cắt gọt kim loại”
chụp hình lưu niệm cùng Trung tâm và khoa.

Xem 1713 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ năm, 27 Tháng 7 2017 09:53