“Ngày thứ 7 tình nguyện” – một hoạt động ý nghĩa của Đoàn viên, Thanh niên Trường CĐN TP.HCM

Thứ tư, 23 Tháng 3 2016 00:00
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của Đoàn viên, Thanh niên trong việc tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Hưởng ứng hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện” của BCH Đoàn trường Cao đẳng nghề TP.HCM, đồng thời thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2016. Sáng ngày thứ 7 (19/03/2016), Đoàn trường CĐN TP.HCM đã tổ chức lễ ra quân “Ngày thứ 7 tình nguyện” với sự tham gia của hơn 100 bạn sinh viên tại 2 cơ sở.

Cán bộ nhân viên, giảng viên nhà trường cùng các bạn Đoàn viên, Thanh niên tham gia hưởng ứng "Ngày thứ 7 tình nguyện"

Tham gia chỉ đạo hoạt động có đồng chí Phan Thị Thu Ngân – Bí thư đoàn trường, các đồng chí trong BCH đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm, các đồng chí trong đội xung kích của trường cùng với sự có mặt của các bạn Đoàn viên, Thanh niên nhà trường.

Dụng cụ dọn dẹp vệ sinh được thầy cô chuyển đển các bạn Đoàn viên, Thanh niên tham gia hoạt động

Sau lễ ra quân, các bạn sinh viên được chia thành các nhóm thực hiện các công việc như dọn dẹp vệ sinh, nhổ cỏ và chăm sóc cây cảnh tại khuôn viên nhà trường. Với tinh thần hăng hái và lòng nhiệt tình, các bạn đoàn viên thanh niên đã thu dọn vệ sinh nhiều nơi trong nhà trường tại cơ sở 1 và cơ sở 2.

Các bạn ĐV-TN vệ sinh khu vực vườn hoa nhà trường

Khu vực trước Khoa Cơ khí Chế tạo được các bạn dọn dẹp sạch sẽ các loại rác và lá cây rơi

Khu vực gần nhà xe cũng được các bạn quét dọn một cách tỉ mỉ và cẩn thận

Tuy lao động mệt nhọc nhưng nụ cười và sự đoàn kết không bao giờ thiếu trên gương mặt các bạn HSSV

“Ngày thứ 7 tình nguyện” là một trong những hoạt động thiết thực không chỉ tạo ra môi trường học tập xanh – sạch – đẹp mà còn góp phần giáo dục và nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm của đoàn viên trong việc giữ gìn cảnh quan trường học nói riêng và môi trường sống nói chung. Hoạt động trên cũng là cách để các bạn Đoàn viên, Thanh niên rèn luyện ý thức bảo vệ môi trường và giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh chung trong trường, lớp cũng như thực hiện nghiêm túc việc ý thức chấp hành nội quy của nhà trường về việc xả rác đúng nơi quy định. Đây là những hoạt động cho chuỗi các chương trình hành động sổi nổi của trường trong Tháng thanh niên 2016.

Tin, ảnh: TẤN LỘC

Xem 6699 lần