Trường Cao đẳng nghề Tp.HCM đón tiếp các chuyên gia kiểm định đến từ Học viện Chisholm, Úc

Thứ ba, 17 Tháng 4 2018 00:00
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Thực hiện kế hoạch hợp tác giữa Tổng cục Dạy nghề và Học viện Chisholm, Úc về việc triển khai đào tạo thí điểm trình độ cao đẳng cho 12 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế đã chuyển giao từ Úc. Từ ngày 02/4 đến ngày 14/4/2018, Đoàn chuyên gia Kiểm định - Học viện Chisholm, Úc – tiến hành kiểm định Năng lực giáo viên và An toàn & Sức khỏe nghề nghiệp tại trường Cao đẳng nghề Tp.HCM.

Đoàn kiểm định gồm 3 chuyên gia: Ông Sam Anderson – Cố vấn nghề Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp, Ông Paul Tero – Cố vấn Nghề Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) và Ông Marko Dumovic - Cố vấn Nghề Điện tử công nghiệp.

Tham gia đợt kiểm định này, có Thầy Hiệu Trưởng Trần Kim Tuyền; Cô Phó Hiệu Trưởng Hồng Thị Thanh Thủy, Cô Phó Hiệu trưởng Hoàng Thị Thu Sương, các đơn vị có liên quan và 3 khoa: khoa CNTT; khoa Điện Tử; Khoa Điện – Điện Lạnh.

Thầy Hiệu Trưởng Trần Kim Tuyền phát biểu tại buổi hợp với các chuyên gia kiểm định đến từ Học viện Chisholm, Úc.

Các chuyên gia đã gặp gỡ trao đổi các thông tin và phỏng vấn các bạn sinh viên đang theo học nghề quốc tế tại trường. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đã giải đáp các vướng mắc, trao đổi các nội dung triển khai đào tạo cho tất cả các giáo viên. Ngoài ra, các chuyên gia tham gia dự giờ giảng dạy của giáo viên, cung cấp phản hồi, góp ý các nội dung về kiến thức, phương pháp sư phạm của các giáo viên.

Đoàn đã cùng các khoa chuyên môn rà soát đề cương giảng dạy cho các Nhóm tiêu chuẩn năng lực và Giáo án theo tiêu chuẩn đào tạo của Úc cũng như kiểm tra các trang thiết bị, môi trường làm việc để đảm bảo an toàn và hiệu quả đào tạo của chương trình.

Các chuyên gia đến từ Học viện làm việc với các giáo viên đã tham gia đào tạo tại Úc năm 2017.

Để đảm bảo chất lượng đào tạo chuyên môn theo các tiêu chuẩn của Chính phủ Úc, đòi hỏi đội ngũ giáo viên giảng dạy chuyên môn phải đáp ứng được các yêu cầu về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ giảng dạy và kỹ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp, nhà trường đã phái cử 22 giáo viên chuyên môn của trường đi đào tạo tại Úc, cụ thể: năm 2015 đã tổ chức đưa đi học tập, bồi dưỡng đợt đầu tại Úc cho 8 giáo viên giảng dạy chuyên môn của 04 nghề; năm 2017 tiếp tục đưa 14 giáo viên sang Úc đào tạo, bồi dưỡng, số giáo viên này đã hoàn thành chương trình đào tạo và trở về nước để tham gia giảng dạy theo chương trình đào tạo thí điểm tại trường.

Qua đợt kiểm tra này, Trường Cao đẳng nghề Tp.HCM đã ứng được các điều kiện, tiêu chuẩn về đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất, thiết bị cho đào tạo thí điểm theo quy định của Học viện Chisholm và Chính phủ Úc.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn Kiểm định - Học viện Chisholm, Úc:

Thầy Phó Hiệu Trưởng Nguyễn Thọ Chân trao hoa cho các chuyên gia kiểm định nghề Điện – Điện lạnh.

Các chuyên gia trao đổi và làm việc cùng các giảng viên Khoa CNTT và Điện tử.

Đại diện Học viện Chisholm trao chứng nhận cho các giảng viên Khoa CNTT và Điện tử.

Đại diện Học viện Chisholm trao chứng nhận cho các giảng viên Khoa Điện – Điện lạnh.

Các chuyên gia dự giờ giảng dạy Nghề CNTT (Ứng dụng phần mềm)

Lộc Trần

Xem 934 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ tư, 18 Tháng 4 2018 13:21

Media