Tổ Chức Đánh Giá Kỹ Năng Nghề Quốc Gia Bậc 3 – Nghề Điện Công Nghiệp Và Điện Tử Công Nghiệp Tại Trường Cao Đẳng Nghề Thành Phố Hồ Chí Minh

Thứ tư, 05 Tháng 9 2018 00:00

Từ ngày 27/08 đến ngày 30/08/2018, tại Trường Cao đẳng nghề TP.HCM đã long trọng diễn ra lễ khai mạc Kỳ đánh giá kỹ năng nghề Quốc gia năm 2018, bậc kỹ năng 3/5 cho 2 nghề Điện công nghiệp và điện tử công nghiệp.

Ông Đặng Minh Sự - Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp Sở LĐTB&XH phát biểu tại buổi lễ khai mạc.

Tham gia Kỳ đánh giá có đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM ông Đặng Minh Sự - Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp Sở; bà Đoàn Thảo Nguyên chuyên viên phòng Giáo dục nghề nghiệp Sở; Ban giám hiệu trường Cao đẳng nghề TP.HCM; các chuyên gia là Ban giám khảo - Tổ giám sát từ trường Cao đẳng nghề TP.HCM, trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Nha trang, Trường CĐ Kỹ nghệ II và các doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực gồm công ty TNHH MTS, công ty TNHH TM và DV điều khiển thông minh cùng 44 thí sinh của nghề Điện công nghiệp và 34 thí sinh tham gia nghề Điện tử công nghiệp.

Phát biểu khai mạc của thầy Trần Kim Tuyền - Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức

Tại buổi khai mạc, thầy Trần Kim Tuyền - Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh: Được sự tin tưởng, sự quan tâm của Sở Lao động Thương binh và xã hội TP.HCM, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp và các đơn vị liên quan đối với Trường Cao đẳng nghề TP.HCM tổ chức kỳ đánh giá kỹ năng nghề năm 2018. Đồng thời, có sự nỗ lực của các chuyên gia, các thành viên giám sát, kỹ thuật viên và thí sinh kỳ thi sẽ thành công tốt đẹp.

Thầy Phạm Mạnh Dũng, Trưởng Phòng Quản trị thiết bị đại diện Ban giám khảo phát biểu tại buổi lễ.

Cô Phan Thị Đăng Thư, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Kỹ năng nghề & Quan hệ doanh nghiệp công bố quyết định thành lập Tổ giám sát và Ban giám khảo.

Kỳ đánh giá diễn ra từ ngày 27/8 đến ngày 30/8/2018. Đến tham dự kỳ đánh giá gồm có 44 thí sinh nghề Điện công nghiệp, 34 thí sinh nghề Điện tử công nghiệp đa số là các giáo viên, giảng viên các trường Trung cấp, Cao đẳng khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Nha Trang, Khánh Hòa, Tây Ninh, Ninh Thuận…

Các thí sinh phải trải qua 2 phần thi gồm: kiểm tra kiến thức và kỹ năng thực hành. Qua kỳ đánh giá kỹ năng nghề sẽ giúp đánh giá được chất lượng, chuyên môn của đội ngũ giảng viên, giáo viên dạy thực hành, nhằm chuẩn hóa tiêu chuẩn chức danh theo Thông tư 08/2017/TT-BLĐTBXH quy định chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ của Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp. Sau khi kết thúc, những thí sinh đạt yêu cầu sẽ được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp chứng chỉ Kỹ năng nghề Quốc gia bậc 3/5.

Trường Cao đằng nghề TP.HCM là đơn vị thường xuyên tổ chức đánh giá kỹ năng nghề các cấp bậc cho đội ngũ giảng viên dạy nghề, người lao động trong doanh nghiệp trên cả nước, bao gồm các nghề sau: Điện tử công nghiệp; Điện công nghiệp; CNTT; Thiết kế đồ họa; Cắt gọt kim loại (Tiện); Cắt gọt kim loại trên máy CNC; Công nghệ ô tô; Hàn; Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp; Quản trị mạng máy tính.

Một số hình ảnh lễ khai mạc và trong Kỳ đánh giá:

Toàn cảnh lễ khai mạc

Các thí sinh nghề Điện công nghiệp chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức và Ban giám khảo

Các thí nghề Điện tử công nghiệp chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức và Ban giám khảo

Các thí sinh tham gia phần thi lý thuyết tại hội trường

Phần thi lý thuyết tại phòng Samsung.

Phần thi thực hành của các thí sinh nghề Điện công nghiệp

Phần thi thực hành của các thí sinh nghề Điện tử công nghiệp

Tin, ảnh: TẤN LỘC

Xem 687 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ tư, 05 Tháng 9 2018 10:35