Ba giảng viên trường Cao đẳng nghề TP.HCM đoạt giải cao tại Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018

Thứ hai, 24 Tháng 9 2018 00:00

Nhà giáo Đỗ Phú Hoàng (khoa Điện tử, trường Cao đẳng nghề TPHCM) đoạt giải nhất;

Nhà giáo Phan Công Sơn (khoa Điện – Điện lạnh, trường Cao đẳng nghề TPHCM) đoạt giải nhất; và

Nhà giáo Huỳnh Nhật Duy (khoa Kinh tế, trường Cao đẳng nghề TPHCM) đoạt giải ba trong Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018. Các nhà giáo của trường Cao đẳng nghề là 3 trong số 16 nhà giáo đạt giải nhất, 48 nhà giáo đạt giải ba trên toàn quốc, góp phần làm nên giải nhì toàn đoàn cho TPHCM.

Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Lê Quân trao giải cho đoàn có thứ hạng cao( Ông Đặng Minh Sự trưởng phòng GDNN TP.HCM nhận giải nhì toàn đoàn).

Lễ trao giải tổ chức long trọng tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội) vào tối 21/9. Đến dự Lễ có Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, Thứ trưởng Lê Quân, ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, ông Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, thanh thiếu niên nhi đồng của QH, ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, bà Nguyễn Thị Hằng Chủ tịch Hiệp hội GDNN và nghề CTXH VN… đại diện các thầy, cô giáo tham gia hội giảng.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung trao giải nhất cho các nhà giáo đoạt giải tại hội giảng.

Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc được tổ chức định kỳ 3 năm một lần, là nơi hội tụ đông đảo các thầy cô giáo đang giảng dạy tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc. Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018 có 56 tỉnh, thành phố trong cả nước với số lượng nhà giáo tham dự có bài thi là 373 nhà giáo thuộc 244 cơ sở giáo dục nghề nghiệp (số nhà giáo nữ là 170 người, chiếm 45,57%), tham gia thi ở 90 nghề và chia theo 16 tiểu ban.

Ban tổ chức trao giải nhì và ba cho các nhà giáo đoạt giải tại hội giảng.

Tập thể Ban giám hiệu, các nhà giáo Trường Cao đẳng Nghề TPHCM luôn xác định: người thầy luôn đóng vai trò quan trọng, nòng cốt đảm bảo chất lượng giáo nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Sứ mệnh của người thầy trong thời đại mới có nhiều thay đổi, tuy nhiên cảm hứng và sự đam mê nghề nghiệp của người thầy thì không một thời đại nào có thể thay đổi được. Vì vậy, đội ngũ giảng dạy trường Cao đẳng nghề luôn chủ động sáng tạo với sự hỗ trợ, định hướng tích cực của nhà trường để luôn nâng cao chất lượng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Để có được thành tích tiêu biểu trong Hội giảng năm 2018, các nhà giáo của trường Cao đẳng nghề đã không ngừng rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và kết nối người học với thị trường lao động. Tất cả nói lên sự khát khao nhằm nâng cao tầm vóc nhà trường, xứng đáng với danh hiệu trường nghề đạt tiểu chuẩn kiểm định chất lượng và hướng tới tiêu chí 1 trong 40 trường nghề chất lượng cao năm 2020.

Thầy Trần Kim Tuyền, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề TPHCM chụp hình lưu niệm cùng các nhà giáo đoạt giải cao tại hội giảng.
Từ phải qua thầy Phan Công Sơn (giải nhất), Thầy Trần Kim Tuyền (Hiệu Trưởng), thầy Huỳnh Nhật Duy (giải ba), thầy Đỗ Phú Hoàng (giải nhất).

Nhà giáo Đỗ Phú Hoàn, khoa Điện tử đoạt giải nhất chụp hình lưu niệm cùng thầy Nguyễn Thái Bình, Trưởng khoa Điện tử và thầy Trần Phương Nam, Trưởng khoa Điện – Điện lạnh trường Cao đẳng nghề TPHCM.

Tập thể các nhà giáo đoạt giải cao tại hội giảng chụp hình lưu niệm cùng thầy Trần Kim Tuyền, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề TPHCM.

Hội giảng diễn ra từ ngày 15/9/2018 đến hết ngày 20/9/2018. Bên cạnh hoạt động trình giảng của nhà giáo, hội giảng còn tổ chức một số hoạt động chuyên môn khác như: Trưng bày, triển lãm thiết bị giáo dục nghề nghiệp của các doanh nghiệp; Tổ chức 03 Hội thảo về đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp; Giao lưu trao đổi kinh nghiệm…

Tin: Lộc Trần

Ảnh: Internet