Trường Cao đẳng nghề TP.HCM đón tiếp Ngài Bộ trưởng Việc làm, Đổi mới & Thương mại bang Victoria – Úc

Thứ bảy, ngày 27 tháng 04 năm 2019

Ngày 23/4/2019, Trường Cao đẳng nghề TP.HCM vừa long trọng đón tiếp Ngài Martin Pakula, Bộ trưởng phụ trách về Việc làm, Đổi mới & Thương mại bang Victoria – Úc.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM, đón tiếp Ngài Bộ trưởng Martin Pakula.

Tháp tùng chuyến đi cùng Ngài Bộ trưởng bao gồm đoàn cán bộ Chính phủ bang Victoria – Úc: Bà Melissa Arch, Phó chánh văn phòng Bộ trưởng; Ông Paul Stagg, Giám đốc điều hành, Global Victoria, bang Victoria; Ông Brett Stevens, Ủy viên của Bang Victoria về khu vực Đông Nam Á, khối Thương mại và Đầu tư bang Victoria; Bà Celia Yeo, Giám đốc dịch vụ giáo dục khu vực Đông Nam Á, khối Thương mại và Đầu tư, bang Victoria; Ông Bernard Oh, Giám đốc điều phối chính phủ, khối thương mại và đầu tư, bang Victoria; Ông Haike Manning, đại diện của chính phủ bang Victoria ở Việt Nam, Giám đốc Lightpath Consulting Group; Ông Simon Phemister, thư ký của bộ việc làm, phân khu và khu vực, bang Victoria; Bà Jennie Dehn, Tổng Giám đốc các dự án quốc tế, Học viện Chisholm; Bà Nguyễn Nữ Trà My, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần quốc tế An Bình Phát, Tập đoàn AIC; Bà Trinh Trinh, Giám đốc giáo dục, Austrade - Cơ quan thương mại và đầu tư - bang Victoria đến làm việc với trường Cao đẳng nghề TP.Hồ Chí Minh về đào tạo thí điểm trình độ Cao đẳng theo bộ Chương trình chuyển giao từ Úc.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM, đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Ban giám hiệu trường Cao đẳng nghề TP.HCM đón tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi làm việc, Ngài Bộ trưởng Martin Pakula đánh giá cao chương trình hợp tác giữa hai bên vì mang lại nhiều lợi ích cho giáo viên và sinh viên trong công tác dạy và học của trường cũng như củng cố mối quan hệ giữa 2 nước Việt Nam và Úc. Nội dung chính của buổi làm việc là khảo sát, tìm hiểu về mối quan hệ hợp tác với Học viện Chisholm và tiến độ đào tạo của 03 nghề thí điểm tại trường Cao đẳng nghề TP.Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM; Ban Giám hiệu trường Cao đẳng nghề TPHCM làm việc với đoàn.

Đoàn đã đến thăm quan xưởng, phòng học nghề CNTT (Ứng dụng phần mềm), nghề Điện tử công nghiệp, nghề Kỹ thuật lắp đặt điện & Điều khiển trong công nghiệp. Đặc biệt Ngài Bộ trưởng Martin Pakula đã tham gia thực hành nghề cùng với sinh viên nghề Kỹ thuật lắp đặt điện & Điều khiển trong công nghiệp cùng với nhà trường.

Bạn Phạm Ngọc Trung, sinh viên lớp Quốc tế nghề Kỹ thuật lắp đặt điện & Điều khiển trong công nghiệp hướng dẫn Ngài Bộ trưởng thực hành hệ thống PLC.

Buổi tham quan kết thúc thành công tốt đẹp hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển về giáo dục đào tạo nghề trong tương lai.

Một số hình ảnh hoạt động trong buổi tiếp đón Ngài Bộ trưởng:

Ngài Bộ Trường Martin Pakula phát biểu tại buổi lễ làm việc.

Ông Nguyễn Văn Lâm gửi tặng đến Ngài Bộ trưởng phần quà lưu niệm trong chuyến tham quan và làm việc.

Cô Hoàng Thị Thu Sương, Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi tặng đến Ngài Bộ Trưởng phần quà lưu niệm trong chuyến tham quan và làm việc.

Ngài Bộ trưởng tham quan lớp sinh viên quốc tế Nghề Ứng dụng phần mềm.

Ngài Bộ trưởng tham quan lớp sinh viên quốc tế Nghề Điện tử công nghiệp.

Ngài Bộ trưởng chụp hình lưu niệm cùng Ban giám hiệu nhà trường.

LỘC TRẦN