Giới thiệu Khoa Công nghệ thực phẩm

1. TỔNG QUAN:

Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học,… Ứng dụng của Công nghệ thực phẩm là vô cùng đa dạng, vì tất cả những gì liên quan đến đồ ăn thức uống, an toàn thực phẩm đều có thể ứng dụng kiến thức ngành học này.

Sinh viên của khoa được học tập lý thuyết trong các giảng đường có đầy đủ phương tiện hỗ trợ, được tiếp cận với các thiết bị thí nghiệm, thực hành hiện đại và tiên tiến. Ngoài kiến thức thuộc khối cơ sở ngành, khối chuyên ngành trong chương trình đào tạo chính thức, sinh viên còn được cập nhật kiến thức tiên tiến về quản lý chất lượng thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, phát triển sản phẩm… thông qua các khóa đào tạo ngắn hạn, các hội thảo khoa học và chuyên đề.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc trong quá trình chế biến - bảo quản - kiểm định thực phẩm, dây chuyền sản xuất,… tại các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm, các viện nghiên cứu, công ty liên quan đến lương thực thực phẩm, tư vấn dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng lâm sàng tiết chế và vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trung tâm dinh dưỡng, trung tâm y tế và trung tâm y tế dự phòng

2. CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

- Điện thoại: 0942.846.334

- Email: khoa-cntp@cdntphcm.edu.vn

- Điện thoại:

+ Cơ sở 1: 235 Hoàng Sa, phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

+ Cơ sở 2: 19A Đường 17, phường Linh Chiểu, Tp.Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

6. HÌNH ẢNH & VIDEO GIỚI THIỆU KHOA

Video giới thiệu Khoa Công nghệ thực phẩm