Khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm TP.HCM năm 2022

Thứ tư, ngày 22 tháng 06 năm 2022

Ngày 22/6, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ Khai mạc Hội thi đào tạo tự làm cấp Thành phố năm 2022 tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức. Theo đó, Hội thi diễn ra từ ngày 22/6 đến hết ngày 30/6/2022.

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp Thành phố năm nay quy tụ 42 thiết bị tham gia của 139 tác giả, đồng tác giả đến từ 17 cơ sở giáo dục nghề nghiệp gồm 10 trường cao đẳng, 06 trường trung cấp, 01 trung tâm dạy nghề.

Trong tổng số 42 thiết bị dự thi chủ yếu đến từ 11 nhóm ngành, nghề đang được xã hội quan tâm như: Nhóm nghề Điện, Điện tử, Điện lạnh, Cơ Điện tử, Cơ khí, Ô tô, Công nghệ thông tin - Truyền thông, Công nghệ môi trường, Chăm sóc sức khỏe, Chăm sóc sắc đẹp và Nông nghiệp. Ngoài ra có 12 thiết bị sử dụng các công nghệ hiện đại như Internet vạn vật - IoT và trí tuệ nhân tạo - AI.

Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2022 với Mô hình Máy ép khuôn nhựa của nhóm tác giả Lê Thanh Phúc, Nguyễn Thanh Tiên và Trần Quản Quốc khoa Cơ khí chế tạo.

Thiết bị được chuẩn bị để tham gia hội thi

Có thể nói, Hội thi là một sân chơi ý nghĩa, là giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục nghề nghiệp của Thành phố trong việc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ, kỹ năng nghề đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Trong đó, đổi mới phương pháp dạy và học mà trọng tâm là đổi mới phương tiện, thiết bị đào tạo cũng như phát huy ý tưởng của đội ngũ nhà giáo trong việc sáng tạo, đổi mới phương tiện, kỹ thuật dạy học đã mang lại ý nghĩa lớn lao và thiết thực. Điều này đã minh chứng cho sự phát triển và quan tâm đúng trọng tâm của Thành phố trong phát triển năng lực nhà giáo và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, góp phần thực hiện tốt, hiệu quả “Chương trình đột phá phát triển nhân lực và văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh” của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

CHÂU HOA