Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng & An Ninh

Thứ sáu, ngày 11 tháng 11 năm 2022

Sáng nay, Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh đã Tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng & An ninh cho toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động thuộc đối tượng 4 năm 2022 tại Hội trường 1.

TS.Trần Kim Tuyền - Hiệu trưởng phát biểu khai giảng

Hội nghị có sự tham gia của các cán bộ quản lý, đảng viên, viên chức và người lao động cùng với giảng viên ThS. Đỗ Hữu Dự  - Trường Quận sự Thành phố Hồ Chí Minh.

TS.Trần Kim Tuyền tặng hoa cho ThS. Đỗ Hữu Dự  - Trường Quận sự Thành phố Hồ Chí Minh

Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh gồm những chuyên đề sau:

• Chuyên đề 1: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh.
  • Chuyên đề 2: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới
  • Chuyên đề 3: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới.
  • Chuyên đề 4: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.
  • Chuyên đề 5: Phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam
  • Chuyên đề 6: Nội dung cơ bản về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới.
  • Chuyên đề 7: Nội dung cơ bản của các luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia; An ninh mạng, Nghĩa vụ quân sự; Giáo dục quốc phòng và an ninh; Dân quân tự vệ, Lực lượng Dự bị động viên.
  • Chuyên đề 8: Phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng.
  • Chuyên đề 9: Xây dựng, quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.
  • Toàn cảnh hội nghị

CHÂU HOA