Sinh viên Trường Cao đẳng nghề TP.HCM hiểu pháp luật, nhận diện bán hàng đa cấp bất chính và kỹ năng phòng chánh

Thứ tư, ngày 15 tháng 05 năm 2024

SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH HIỂU PHÁP LUẬT, NHẬN DIỆN BÁN HÀNG ĐA CẤP BẤT CHÍNH VÀ KỸ NĂNG PHÒNG TRÁNH

Sinh viên đi làm thêm, làm thế nào để tránh rơi vào bẫy bán hàng đa cấp bất chính? Nhằm giúp các bạn sinh viên được cập nhật các thông tin chính thống về ngành bán hàng đa cấp và những dấu hiệu nhận diện các hành vi đa cấp bất chính, đồng thời nâng cao nhận thức về quyền lợi lao động và cách bảo vệ chính mình trong môi trường làm việc đa dạng hiện nay, ngày 15/5/2024 Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình tuyên truyền về pháp luật với chủ đề Nhận diện bán hàng đa cấp bất chính và kỹ năng phòng tránh”.

Đến tham gia buổi tuyên truyền có các đồng chí: ThS. Luật sư Võ Đan Mạch – Chánh văn phòng, Tổng Thư ký Hiệp hội Bán hàng đa cấp Việt Nam; ông Nguyễn Đức Trung - Uỷ viên Ban chấp hành, Phó trưởng ban thanh niên trường học Thành đoàn TP.HCM; ThS. Trần Hoài Ân - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc TTTS-ĐTTX , Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh; và hơn 100 sinh viên của Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh đã được nghe báo cáo viên là ThS. Luật sư Võ Đan Mạch chia sẻ các dấu hiệu, kinh nghiệm và kỹ năng để phòng tránh bẫy đa cấp bất chính. Với kinh nghiệm thực tiễn của mình, Luật sư Võ Đan Mạch nhấn mạnh học sinh sinh viên thuộc khối các trường đại học, cao đẳng đang là mục tiêu hướng đến của hệ thống bán hàng đa cấp bất chính và đã gửi tới các bạn sinh viên lời khuyên không nên tham gia vào hoạt động bán hàng đa cấp khi phát hiện những dấu hiệu bất chính, đồng thời ngay cả các hoạt động bán hàng đa cấp đúng quy định pháp luật, sinh viên cũng nên cân nhắc về việc tham gia vì hoạt động này sẽ chiếm rất nhiều thời gian và công sức của các bạn sinh viên, điều này có thể ảnh hưởng rất lớn đến thời gian học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Chương trình tuyên truyền diễn ra sôi nổi hơn khi các bạn sinh viên thẳng thắn trao đổi và được Luật sư Võ Đan Mạch chia sẻ kỹ năng để bảo vệ bản thân trong quá trình học tập và làm việc; bên cạnh đó các bạn sinh viên còn được tham gia mini game và nhận những phần quà hấp dẫn từ Đoàn thanh niên, Hội sinh viên của Trường

Ngoài chia sẻ kiến thức, giao lưu tìm hiểu về chủ đề chính, chương trình cũng mang đến một hoạt động tích cực và ý nghĩa. Tại đây, Ban Thư ký Hội sinh viên Việt Nam Thành phố phối hợp cùng Ban Thường vụ Hiệp hội bán hàng đa cấp Việt Nam trao tặng 10 suất học bổng cho 10 bạn cán bộ hội, hội viên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt của nhà trường.

Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh luôn đảm bảo kết nối việc làm cho sinh viên. Khi có mong muốn tìm kiếm việc làm thêm, sinh viên kết nối với Trung tâm tuyển sinh – Đào tạo thường xuyên để được hỗ trợ, giới thiệu việc phù hợp, đúng chuyên ngành học tập với các doanh nghiệp đã có các ký kết hợp tác với Nhà trường hoặc các doanh nghiệp đã được kiểm chứng về độ tin cậy. Các vị trí công việc được mô tả cụ thể, rõ ràng, minh bạch về mức lương, các chính sách đãi ngộ, hỗ trợ và khen thưởng hiệu suất làm việc để sinh viên cân nhắc lựa chọn.

Văn nghệ chào mừng chương trình

Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh trao thư cám ơn đến Đảng ủy/Ban Giám Hiệu nhà trường

Một số hình ảnh khác

Phụ huynh và người học quan tâm chương trình học tại Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh có thể liên hệ thông qua:

Cơ sở 1: 235 Hoàng Sa, Phường Tân Định, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: 19A, Đường 17, P.Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Email: hcmvc@cdntphcm.edu.vn hoặc phong-tuyensinh@cdntphcm.edu.vn

Cơ sở 1: 235 đường Hoàng Sa, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại:(028) 38 483 265

Cơ sở 2: 19A, Đường 17, Phường Linh Chiểu, TP.Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (028) 37.225.782