TP.HCM Khai mạc Hội thi tay nghề giỏi năm 2019

Thứ hai, ngày 23 tháng 12 năm 2019

(LĐXH) – Chiều ngày 16/12/2019, Hội thi tay nghề giỏi TP.HCM năm 2019 chính thức khai mạc tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM. Hội thi là hoạt động thường xuyên của thành phố, nhằm khuyến khích và nâng cao tay nghề cho học sinh – sinh viên và công nhân lao động, đồng thời tuyển chọn ra những thí sinh giỏi để tham dự hội thi tay nghề cấp quốc gia và quốc tế.

Ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM phát biểu khai mạc Hội thi

Chương trình có sự tham dự của ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM; ông Phạm Anh Thắng – Trưởng Văn phòng đại diện Bộ LĐ-TB&XH tại TP.HCM; ông Nguyễn Văn Lâm – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH - Trưởng Ban tổ chức kỳ thi; ông Đặng Minh Sự- Trưởng phòng Giáo dục Nghề nghiệp Sở LĐ-TB&XH - Phó Trưởng ban cùng đại các Sở, ban, ngành của TP.HCM.

Theo ban tổ chức, Hội thi diễn ra tại 6 điểm với 6 hội đồng thi, gồm Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Cao đẳng Xây dựng số 1, Trung cấp nghề kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương, Trung cấp Du lịch khách sạn Saigontuorist, Trung tâm dạy  nghề Tokyo,… Tham dự Hội thi có 397 thí sinh, đến từ 45 đơn vị tham dự trang tài ở 25 nghề như: cơ khí, hóa dược, điện tử, cơ khí chế tạo, cơ  khí chính xác CNC, thiết kế đồ họa, hồ, nghề trang trí nội thất,…. Qua đó sẽ tuyển chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất để chuẩn bị cho Kỳ thi tay nghề cấp quốc gia vào tháng 6/ 2020 tại Hà Nội, tiến đến tham gia thi tay nghề ASEAN tại Singapore khoảng tháng 6 hoặc tháng 7/2020 và Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 46 vào khoảng tháng 6  hoặc tháng 7/2021 Thượng Hải – Trung Quốc.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cho biết, hiện thành phố có 566 cơ sở giáo dục - nghề nghiệp, trong đó có 52 trường cao đẳng, 64 trường trung cấp, 86 trung tâm giáo dục thường xuyên, còn lại 364 cơ sở có chức năng giáo dục nghề nghiệp. “Tôi đặt kỳ vọng vào gần 200 đơn vị trường cao đăng, trung cấp, trung tâm giáo dục thường xuyên tập trung huấn luyện cho các em học sinh – sinh viên tham gia Hội thi lần này và qua đó tuyển chọn ra được những thí sinh xuất sắc nhất để tham dự  kỳ thi tay  nghề cấp quốc gia, cấp châu lục và kỳ thi tay nghề quốc tế vào năm 2021” ông Lê Minh Tấn nhấn mạnh.

Trường Cao đẳng nghề TPHCM tham gia Hội thi tay nghề giỏi năm 2019 với các nghề: Nghề Thiết kế kỹ thuật cơ khí tại hội đồng ĐH SPKT TP.HCM; nghề Phay CNC tại HĐ ĐH SPKT TP.HCM; nghề Điện lạnh tại HĐ TCN KTCN Hùng Vương; nghề Lắp đặt điện tại HĐ ĐH SPKT TP.HCM; nghề Giải pháp phần mềm CNTT tại HĐ ĐH SPKT TP.HCM.

Nguồn: Tạp chí Lao động & Xã hội