Trường Cao đằng nghề Thành phố Hồ Chí Minh hợp tác cùng trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh tập huấn STEM tại Vĩnh Long

Thứ hai, ngày 12 tháng 12 năm 2022

Số lượt xem 105

Trong 2 ngày 10,11/12/2022, Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh cùng với Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức những buổi huấn luyện STEM tại các trường THPT tại tỉnh Vĩnh Long với thành phần tham dự  là các em học sinh THPT cùng với giáo viên và cả phụ huynh.

STEM là một chương trình giảng dạy được thiết kế để trang bị cho người học các kiến thức và kỹ năng liên quan đến lĩnh vực khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineer), toán học (Math). Trong đó các khái niệm học thuật mang tính nguyên tắc được lồng ghép với các bài học trong thế giới thực, ở đó các bạn học sinh được áp dụng kiến thức và kỹ năng trong các lĩnh vực khoa họccông nghệkỹ thuật và toán học vào trong các bối cảnh cụ thể, giúp kết nối giữa trường học, cộng đồng, nơi làm việc và các tổ chức toàn cầu, được truyền đạt đan xen và kết dính lẫn nhau cho học sinh trên cơ sở học thông qua thực hành và hướng đến giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Có thể khẳng định rằng, chương trình STEM có khả năng tạo ra những con người có thể đáp ứng được nhu cầu công việc của thế kỷ 21 – một kỷ nguyên bùng nổ về kinh tế, xã hội, công nghệ và có thể tác động tích cực đến sự thay đổi của nền kinh tế tri thức trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Nhận thấy sự quan trọng của STEM, trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng những buổi huấn luyện STEM và tổ chức tại các trường THPT chưa được tiếp cận nhiều với STEM tại tỉnh Vĩnh Long với sự hỗ trợ của đội ng Giảng viên, sinh viên của Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh.

 

TS.Trần Thanh Thưởng- Trưởng phòng tuyển sinh và công tác sinh viên Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp. Hồ Chí Minh tập huấn STEM tại THPT Hựu Thành, Vĩnh Long

 

Toàn cảnh buổi huấn luyện STEM tại Vĩnh Long với sự tham gia của Giáo viên, Phụ huynh và các em học sinh 

ThS. Phạm Văn Trọng - Trưởng khoa Điện, điện lạnh Trường Cao đẳng nghề Tp. HCM phát biểu và hướng dẫn, thảo luận hỗ trợ các em học sinh thực hiện dự án máy bơm cảm ứng, quạt cảm ứng... 

Bạn Minh- Sinh viên trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh đang giới thiệu về lập trình Kéo - Thả và ứng dụng vào mô hình nhà ở thông minh, cánh tay Robot

 Bên cạnh huấn luyện STEM cho Giáo viên và học sinh, Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh và Trường Cao đẳng nghề Tp. Hồ Chí Minh còn kết hợp tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh. Hai nhà trường mong muốn học sinh lựa chọn được con đường đúng đắn sau tốt nghiệp THPT, lựa chọn đúng ngành nghề yêu thích và thi tuyển, xét tuyển tại các trường Cao đẳng, Đại học phù hợp với học lực, sở thích và điều kiện bản thân.

" Cả Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh và Trường Cao đẳng nghề Tp. Hồ Chí Minh là 2 trường đặc biệt với 70% thời lượng học tập là thực hành, giúp người học có kỹ năng hơn sau khi ra trường " - TS. Trần Thanh Thưởng chia sẻ.

Hiện tại Trường Cao đẳng nghề Tp. Hồ Chí Minh đã được vinh dự hợp tác cùng Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh tổ chức các lớp liên thông từ Cao đẳng lên Đại học chính quy cho sinh viên học tại trường, giúp người học có nhiều sự lựa chọn hơn nếu điều kiện gia đình và học lực không phù hợp với các trường Đại học có học phí cao và thi tuyển có tỉ lệ trúng tuyển thấp.

Cơ sở 1: 235 đường Hoàng Sa, phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại:(028) 38 483 265

Cơ sở 2: 19A, Đường 17, phường Linh Chiểu, TP.Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (028) 37.225.782

HOTLINE & ZALO: 0924116266 Email: hcmvc@cdntphcm.edu.vn

Tuyển sinh