Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo "Tự động hóa Công nghệ 4.0 trong giảng dạy"

Thứ hai, ngày 27 tháng 05 năm 2024

Số lượt xem 198

TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHỆ 4.0 TRONG GIẢNG DẠY.
Sáng ngày 27/5/2024, tại Hội trường lầu 4 Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh, Khoa Điện tử điều khiển tự động phối hợp cùng Công ty TNHH FESTO đã tổ chức Hội thảo chia sẻ công nghệ tự động hóa công nghệ 4.0 trong giáo dục nghề nghiệp.
Toàn cảnh hội thảo Tự động hóa 4.0 trong giảng dạy
Hội thảo có sự góp mặt của ông Trương Ngọc Hoàng - Giám đốc Festo Việt Nam- Diễn giả hội thảo; ông Phạm Phú Thọ - Trưởng phòng kỹ thuật Festo Việt Nam cùng toàn thể giảng viên và sinh viên thuộc các khoa Điện- Điện lạnh, Điện tử điều khiển tự động và Cơ khí chế tạo.
Ông Trương Ngọc Hoàng - Giám đốc Festo Việt Nam- Diễn giả hội thảo giới thiệu nội dung của hội thảo
Hội thảo đã góp phần cập nhật thông tin về các thiết bị phục vụ giảng dạy tự động hóa công nghệ 4.0 cho giảng viên và tạo điều kiện để học sinh sinh viên Khoa Điện tử điều khiển tự động, Khoa Điện - Điện lạnh và Khoa Cơ khí chế tạo trải nghiệm công nghệ và sản phẩm mới trên thị trường hiện nay.
Hội thảo cũng đã chia sẻ các nội dung về Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp; Xây dựng mô hình trường học thông minh tại Việt Nam và hệ sinh thái số trong việc xây dựng, phát triển trường học thông minh; Trải nghiệm sản phẩm và thiết bị về công nghệ tự động hóa của Công ty FESTO.
Mô hình thiết bị tự động hóa của Festo Việt Nam
Có thể nói, tự động hóa trong giảng dạy là một xu thế tất yếu trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0 nhằm nâng cao sự kết nối và hiệu quả trong công tác quản lý hoạt động của các các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, nâng cao chất lượng đào tạo nghề nghiệp, phát triển nguồn nhân lực lao động chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội trong tình hình mới và hội nhập quốc tế.
Hội thảo cũng đã nhấn mạnh về những xu hướng nghề nghiệp, việc làm và kỹ năng cho sinh viên, đặc biệt là các kỹ năng sinh viên cần trang bị để có thể làm việc hiệu quả trong môi trường chuyển đổi số. 
Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh đang hướng đến hệ sinh thái số và tự động hóa trong việc xây dựng và phát triển trường học thông minh.
Giảng viên và sinh viên trải nghiệm, tìm hiểu về mô hình, sản phẩm tự động hóa
ThS. Phạm Thị Châu Hương -Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh - Đào tạo Thường xuyên trao quà và gửi lời cảm ơn đến ông Trương Ngọc Hoàng
Giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh chụp hình lưu niệm cùng ông Trương Ngọc Hoàng sau buổi hội thảo
 
 
 

Cơ sở 1: 235 đường Hoàng Sa, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại:(028) 38 483 265

Cơ sở 2: 19A, Đường 17, Phường Linh Chiểu, TP.Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (028) 37.225.782

HOTLINE & ZALO: 0924116266 Email: hcmvc@cdntphcm.edu.vn

Tuyển sinh