Trường Cao đẳng nghề Tp Hồ Chí Minh tham gia chương trình tư vấn hướng nghiệp "Cùng bạn quyết định tương lai"

Chủ nhật, ngày 08 tháng 01 năm 2023

Số lượt xem 497

Sáng ngày 08/01/2023 tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp Hồ Chí Minh đã tổ chức ngày hội Tư vấn hướng nghiệp, xét tuyển Đại học- Cao đẳng năm 2023 với tên "Cùng bạn quyết định tương lai" với sự tham gia của hơn 9.000 học sinh từ khoảng 100 trường THPT thuộc TP Hồ Chí Minh; Đồng Nai; Bà Rịa – Vũng Tàu; Bình Dương; Long An; Tiền Giang; Bến Tre; Đồng Tháp; Vĩnh Long; Tây Ninh; Lâm Đồng; Bình Phước; Bình Thuận và một số tỉnh lân cận đến tham gia, ngoài ra cũng có hơn 50 gian hàng công nghệ, triển lãm đến từ hàng trăm chuyên gia tư vấn của các trường ĐH, CĐ, trung cấp, trung tâm dạy nghề, trung tâm tư vấn du học, mang đến nguồn thông tin phong phú cho học sinh. 

Đây là chương trình được tổ chức thường niên, của Báo Giáo dục TP.HCM (nay là Tạp chí Giáo dục TP.HCM) nhằm cung cấp thông tin mới nhất cho học sinh về kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học, Cao đẳng lần thứ 16 năm 2023. Đặc biệt, năm nay có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục (Bộ GDĐT) và lãnh đạo nhiều trường đại học lớn sẽ có mặt tại ngày hội để giải đáp cặn kẽ cho học sinh, phụ huynh tất cả những băn khoăn về hướng nghiệp, phương thức tuyển sinh, các ngành học, về tâm lý, sức khỏe…

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) phát biểu tại Ngày hội lần thứ 16 năm 2023

Ban tư vấn trả lời các thắc mắc từ học sinh tham dự Ngày hội.

Đến với ngày hội năm nay, Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh đã góp mặt với không khí sôi nổi và tích cực. Gian hàng công nghệ của nhà Trường với các thiết bị tự nghiên cứu như Cánh tay Robot tự hành, Cần cẩu điều khiển, máy khắc chữ bằng Laser đã thu hút sự đam mê khoa học và công nghệ của các em học sinh. Đến với gian hàng, các em học sinh đã được tìm hiểu nguyên lý và tự tay vận hành cần cẩu bằng hệ thống điều khiển, bên cạnh đó các em còn được tư vấn hướng nghiệp và gửi đến những mòn quà hết sức ý nghĩa.

 

 

Các em học sinh THPT tham quan gian hàng Trường Cao đẳng nghề Tp Hồ Chí Minh và nhận được các món quà ý nghĩa

Đến với ngày hội tư vấn hướng nghiệp năm nay, Trường Cao đẳng nghề Tp Hồ Chí Minh đã cố gắng góp phần tạo nên sân chơi bổ ích cho các em học sinh, nhà Trường truyền tải những kiến thức giúp các em có những định hướng đam mê, nghề nghiệp muốn theo đuổi trong tương lai.

Cơ sở 1: 235 đường Hoàng Sa, phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại:(028) 38 483 265

Cơ sở 2: 19A, Đường 17, phường Linh Chiểu, TP.Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: (028) 37.225.782

HOTLINE & ZALO: 0924116266 Email: hcmvc@cdntphcm.edu.vn

Tuyển sinh