Tưng bừng lễ khai giảng năm học 2022-2023 và lễ trao bằng tốt nghiệp khóa học 2019- 2022 và 2020- 2022

Chủ nhật, ngày 16 tháng 10 năm 2022

Sáng ngày 14/10/2022, trường Cao Đẳng nghề đã tổ chức buổi lễ khai giảng năm học 2022-2023 và trao bằng tốt nghiệp năm học 2019- 2022 và 2020- 2022 với không khí hết sức tưng bừng và phấn khởi.

Nhà trường vinh dự đón tiếp các vị khách quý là ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; NGUT.TS. Nguyễn Trần Nghĩa, nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề TP.HCM; TS. Trần Kim Tuyền, Hiệu Trưởng Trường CĐ nghề TP.HCM cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp các tỉnh thành phố là đối tác của nhà trường. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 200 sinh viên đại diện cho 1.633 tân học sinh, sinh viên và gần 1.000 tân kỹ sư, cử nhân nhận bằng tốt nghiệp.

Tiến sĩ Trần Kim Tuyền (Hiệu trưởng nhà trường) phát biểu và đánh trống khai giảng năm học mới.

Trong năm học 2019- 2022 và 2020- 2022, nhà trường vui mừng trao bằng tốt nghiệp cho 200 tân kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp.

Tiến sĩ Trần Kim Tuyền (Hiệu trưởng) và cô Hồng Thị Thanh Thủy (Hiệu phó) trao bằng tốt nghiệp cho các tân kỹ sư

Cũng trong ngày này, nhà trường đã vinh dự ký kết hợp đồng ghi nhớ với hơn 20 đối tác là các đơn vị, doanh nghiệp trong công tác phối hợp đào tạo, nhận học sinh, sinh viên thực tập và tuyển dụng nhân lực, là học sinh sinh viên của Trường. Tại buổi lễ, các đơn vị, doanh nghiệp đã trao tặng, tài trợ hơn 120 triệu đồng học bổng dành cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có ý chí vươn lên trong cuộc sống của Trường Cao đẳng nghề TP.HCM.

Tiến sĩ Trần Kim Tuyền (Hiệu trưởng nhà trường) ký hợp đồng ghi nhớ với doanh nghiệp

Hơn 100 suất học bổng được trao cho các sinh viên của Trường Cao đẳng nghề tp Hồ Chí Minh.

Nhìn lại những kết quả đạt được thời gian qua, TS. Trần Kim Tuyền khẳng định: năm học 2022- 2023, toàn thể cán bộ, giáo viên, sinh viên Nhà trưởng phải nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ: tiếp tục giữ vững khối đại đoàn kết thống nhất, tạo tiền đề để tiến  hành đổi mới và nâng cao chất lượng hiệu quả công tác quản lý, quản trị Nhà trường,…; tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng giảm lý thuyết, tăng thực hành,…; nâng cao chất lượng và hiệu quả quản lý hoạt động đào tạo trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy, triển khai mạnh mõ công tác kiểm định chất lượng chương trình và cơ sở chất lượng cao theo chuẩn quốc tế; tiếp tục đẩy mạnh công tác gắn kết với doanh nghiệp trong đào tạo và tạo việc làm cho sinh viên, học sinh sau tốt nghiệp trong nước và ngoài  nước; đẩy mạnh công tác khởi sự doanh nghiệp cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu khoa học các cấp; bồi dưỡng nâng cao trình độ giáo viên và các cán bộ quản lý đạt chuẩn trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, Nhà trường tiếp tục tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị từng bước đồng bộ,  hiện đại phục vụ đào tạo và các hoạt động của trường, ưu tiên  hiện đại hóa thiết bị thực hành...