Đoàn đánh giá ngoài nghề CNTT (ứng dụng phần mềm) làm việc tại Trường Cao đẳng nghề Tp. Hồ Chí Minh

Thứ hai, ngày 19 tháng 12 năm 2022

Ngày 13/12/2022, Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng đón tiếp đoàn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo nghề CNTT (ứng dụng phần mềm) đến từ Công ty Cổ phần kiểm định và Tư vấn giáo dục Việt Nam. Đoàn kiểm định gồm ThS Trần Việt Hùng- Nguyên Hiệu trưởng Trường CĐN Kỹ Thuật Mỹ Nghệ Việt Nam; Trưởng đoàn, Ths Đoàn Thụy Băng Tuyết- Thư ký đoàn, Ths Huỳnh Trung Dũng- Thành viên đoàn.

Phát biểu tại buổi đánh giá, ThS. Trần Việt Hùng – Trưởng đoàn đánh giá ngoài cho biết, đoàn sẽ phối hợp với nhà trường để rà soát, đánh giá khách quan, nghiêm túc giúp Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và Khoa Công nghệ thông tin nói riêng hoàn thiện, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo của trường.

Ths Trần Việt Hùng- Trưởng đoàn kiểm định phát biểu tại phiên họp đầu tiên ngày 14/12/2022

Ts. Trần Kim Tuyền- Hiệu trưởng nhà Trường phát biểu tại phiên họp đầu tiên

TS. Trần Kim Tuyền – Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cám ơn đến đoàn kiểm định đã giúp nhà trường thực hiện nhiệm vụ nâng cao chất lượng chương trình đào tạo. Hiệu trưởng cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ, cung cấp các hồ sơ, minh chứng theo yêu cầu và hỗ trợ đoàn trong quá trình thực hiện công tác. TS Trần Kim Tuyền còn cho biết đây là dịp để nhìn nhận và bổ sung lại những thiếu sót, phát huy những điểm mạnh tốt hơn trong tương lai.

Trong 5 ngày (từ 14/12/2022 – 18/12/2022), đoàn kiểm định của Công ty Cổ phần kiểm định và Tư vấn giáo dục Việt Nam đã thực hiện kiểm định chất lượng chương trình đào tạo nghề CNTT (ứng dụng phần mềm) thông qua các hoạt động: khảo sát, phỏng vấn, kiểm tra hồ sơ, minh chứng… với sự tham gia phối hợp của lãnh đạo nhà trường, cán bộ chủ chốt, giảng viên, sinh viên, doanh nghiệp và cựu sinh viên.

Đoàn kiểm định phỏng vấn, khảo sát những ý kiến đánh giá của sinh viên đang theo học nghề Ứng dụng phần mềm tại Trường CĐN Tp. HCM

Đoàn Kiểm định làm việc, khảo sát và lấy ý kiến của các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT đang hợp tác với nhà Trường

Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo là cơ sở để nhà trường rà soát, xem xét và đánh giá thực trạng của chương trình đào tạo một cách khách quan. Qua đó xây dựng và triển khai các kế hoạch hành động nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, đáp ứng phù hợp theo yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội. Đây cũng là điều kiện để công nhận ngành đạt chuẩn chất lượng chương trình đào tạo.

Đoàn kiểm định chụp hình lưu niệm cùng Ban Giám Hiệu và Cán bộ chú chốt Trường Cao đẳng nghề Tp. HCM sau những ngày kiểm định thành công tốt đẹp.