Nhà giáo ThS. Ngô Tấn Hải, Trường Cao đẳng nghề TP.HCM đoạt giải Nhì tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021

Thứ năm, ngày 18 tháng 11 năm 2021

Hòa chung không khí sôi động kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng 18/11, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ Bế mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 theo hình thức trực tuyến. Sau 5 ngày diễn ra với số bài giảng phong phú ở nhiều nghề trên tinh thần thi đua, tranh tài sôi nổi, "thực tâm - thực tài - thực học - thực hành - vững khởi nghiệp, sáng tương lai và công bằng - khách quan - chính xác", Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc 2021 đã diễn ra theo đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp.

Hai nhà giáo trường Cao đẳng nghề TP.HCM nhận giải tại Lễ bế mạc.

Ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám Đốc Sở Lao động TB&XH TP.HCM trao giải nhì cho Nhà Giáo Ngô Tấn Hải (thứ ba từ trái qua) trường Cao đẳng nghề TP.HCM.

Các Nhà giáo đoạt thành tích cao chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức.

Đây là lần đầu tiên, Hội giảng được tổ chức theo hình thức trực tuyến, đánh dấu quá trình chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp. Các đơn vị, nhà giáo đã có sự chuẩn bị tốt, đầu tư kỹ lưỡng và không ngừng tìm tòi, sáng tạo trong từng bài giảng đã làm nên sự cuốn hút, hấp dẫn và lan tỏa trong Hội thi. Nhiều bài giảng được Hội đồng giám khảo đánh giá cao về chất lượng chuyên môn, đổi mới phương pháp, ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin, tạo môi trường học tập tích cực, sinh động, phát huy được tính chủ động, sáng tạo của người học.

Trường Cao đẳng nghề TP.HCM vinh dự có 02 giảng viên đại diện cho các nhà giáo GDNN tại TP.HCM tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021. Theo lịch bốc thăm tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến, vào lúc 8g00 sáng, ngày 15/11/2021 và chiều 14g30 cùng ngày, tại phòng trình giảng của nhà trường, sau 60 phút thực hiện phần trình giảng, hai nhà giáo đã thực hiện và hoàn thành xuất sắc phần thi trình giảng của mình. Nhà giáo ThS. Ngô Tấn Hải, giảng viên khoa Cơ khí chế tạo tham gia trình giảng bài “Tiện thô trục côn bằng phương pháp xê dịch ngang ụ động", trình độ Cao đẳng nghề Cắt gọt kim loại - CNC; và Nhà giáo ThS. Nguyễn Văn Dương, giảng viên khoa Cơ khí Ô tô tham gia trình giảng bài “Kiểm tra và bảo dưỡng xi lanh chính hệ thống phanh xe ô tô, (BUD: Xi lanh chính hệ thống phanh xe Huyndai-Sonata)” trình độ Cao đẳng nghề Công nghệ Ô tô. Với sự tâm huyết và kinh nghiệm nhiều năm trong công tác giảng dạy, các nhà giáo Ngô Tấn Hải và Nguyễn Văn Dương đã tự tin hoàn thành tốt phần trình giảng của mình, được hội đồng giám khảo công nhận và đánh giá cao.

Kết thúc Hội giảng GDNN toàn quốc 2021, Nhà giáo ThS. Ngô Tấn Hải, giảng viên khoa Cơ khí chế tạo đã xuất sắc đoạt giải Nhì tại Hội giảng GDNN toàn quốc 2021 với bài trình giảng của mình; Nhà giáo ThS. Nguyễn Văn Dương, giảng viên Khoa Cơ khí Ô tô nhận giấy khen từ BTC Hội giảng. Với thành tích xuất sắc tại Hội giảng, qua đó các nhà giáo Ngô Tấn Hải và Nguyễn Văn Dương một lần nữa khẳng định được vị trí, uy tín của trường Cao đẳng nghề TP.HCM trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và trong hệ thống các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc nói chung.

Clip Livestream trên Facebook nhà trường:

Bải trình giảng Nhà giáo Ngô Tấn Hải: https://www.facebook.com/100009173219996/videos/261701702670151/

Bài trình giảng Nhà giáo Nguyễn Văn Dương: https://www.facebook.com/100009173219996/videos/1574500959581628/

Một số hình ảnh của hai Nhà giáo tại buổi trình giảng:

Nhà Giáo Ngô Tấn Hải, giảng viên khoa Cơ khí chế tạo chụp hình lưu niệm cùng TS. Trần Kim Tuyền - Hiệu trưởng nhà trường và BTC hội thi.

Tấn Lộc