Tuyên dương Sinh viên dân tộc Mạ tại trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ sáu, ngày 19 tháng 04 năm 2024

Ngày 16/4 tại Củ Chi, Tp. HCM, Ka Viễn - sinh viên Khoa Công nghệ Thực phẩm - Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một trong 48 gương thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2024.

Sinh viên Ka Viễn nhận bằng khen và kỷ niệm chương tại buổi tuyên dương Gương Thanh niên Dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2024

Trong khuôn khổ Ngày hội “Văn hóa các dân tộc Việt Nam" năm 2024, Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với UBND huyện Củ Chi tổ chức Chương trình tuyên dương “Thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu” năm 2024. Cô sinh viên dân tộc Mạ - Ka Viễn hiện đang theo học tại Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh được Thành phố vinh danh và tuyên dương với danh hiệu Gương Thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu” Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024".

Ka Viễn - Sinh viên năm 2 Khoa Công nghệ thực phẩm

Ka Viễn có một hành trình nhiều nỗ lực trong năm học qua. Nữ sinh viên tham gia hỗ trợ nhiều hoạt động, chương trình của Đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. HCM, Đoàn Thanh niên, Phòng công tác học sinh sinh viên, Hội sinh viên,... Trong đó, tiêu biểu là chương trình Xuân yêu thương 2023, Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện và hưởng ứng các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn", chỉnh trang bia mộ Nghĩa trang liệt sĩ thành phố,... Ka Viễn cũng gây ấn tượng với tài năng ca hát khi đạt nhiều giải thưởng trong Hội thi văn nghệ của Đoàn thanh niên trường và thử sức tại Hội thi Liên hoan tiếng hát toàn thành năm 2023 do Nhà văn hóa Thanh niên tổ chức.

Một số hoạt động tiêu biểu của sinh viên Ka Viễn trong năm 2023

Với Ka Viễn, năm 2023 cho cô nhiều trải nghiệm để dần trưởng thành, tích cực hơn. Cô gái dân tộc Mạ tự hào khi đạt được thành tích và chia sẻ bản thân cần phải cố gắng nhiều hơn nữa: “Em sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần nhiệt huyết và tiếp tục cố gắng nhiều hơn, tham gia nhiều hoạt động hơn nữa trước tiên là cho sự phát triển của bản thân, và tiếp đến là cho cộng đồng và xã hội”.

Hai năm theo học tại Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh, Ka Viễn đạt thành tích học tập khá tốt, đồng thời luôn là nhân tố tích cực trong các hoạt động xã hội. Trong quá trình học tập, cô sinh viên được bạn bè và thầy cô đánh giá cao về tính cách hòa đồng, năng động cùng tinh thần học hỏi không ngừng. Sống và học tập tại một môi trường mới, cô gái trẻ này vẫn giữ được sự thân thiện và chăm chỉ trong mọi công việc.

Việc được tuyên dương không chỉ là niềm vinh dự cá nhân mà còn là động lực lớn để Ka Viễn tiếp tục phấn đấu trong năm 2024. Trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng những tấm gương như Ka Viễn sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần nỗ lực, sự kiên trì và lòng yêu nghề nghiệp, từng bước góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước và cộng đồng dân tộc Việt Nam.